Những Ngành Mới – Tạo Ra Sức Hút Tuyển Sinh Với Các Trường Đại Học

Như các bạn đã biết Việt Nam đang theo nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, theo đó không chỉ trong kinh tế mà cả trong giáo dục đơn cử như trong dự thảo luật giáo dục có chính sách tự chủ đại học mà đã được dự thảo ở một số trường đại học trên cả nước. Theo đó cơ sở giáo dục đại học phải tự xoay sở về tài chính của trường mình. Chính vì thế để thu hút học sinh sinh viên trường phải luôn cập nhật tình hình kinh tế xã hội và kịp thời mở tuyển sinh những ngành mới, “độc” và “lạ” mang hơi hướng thời đại cao.

Xã hội phát triển, luôn thay đổi không ngừng, kéo theo mọi vẫn đề khác cũng không thể đứng yên một chỗ, bạn cũng vậy nếu bạn không chịu thích nghi, không chịu thay đổi, bạn sẽ bị đào thải khỏi xã hội một cách không thương tiếc. Hãy luôn luôn cập nhật thông tin để xem xã hội thực sự cần gì, ngành nghề nào đang thiếu nhân lực, ví dụ như trong thời gian hiện nay như các bạn đã biết ngành sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non đang rất được chú ý, vì nhiều nguyên nhân khác nhau như tình hình kinh tế xã hội và vùng miền. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã quyết định con đường cho cuộc đời mình khi đứng trước ngã rẽ là học trung cấp mầm non để theo đuổi sự nghiệp nghề giáo.

Đó chỉ là một ví dụ đơn cử đối với nhận định ngành nghề HOT  tùy thuộc vào thời đại và khoảng thời gian khác nhau. Chính vì lý do đó mà các trường đại học lớn trên cả nước để có thể thu hút được sinh viên cũng như đào tạo được đội ngũ nhân lực còn thiếu hụt trong xã hội đã mở thêm nhiều ngành mới và dự kiến sẽ tuyển sinh ngay trong năm 2019 này.  Logistic là một ngành thời thượng trong số những ngành mới, nhiều trường đã quyết định thêm ngành này vào hệ thống các ngành tuyển sinh của trường ví dụ như trường ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM, Trường ĐH Công nghệ TPHCM, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng,… Trong khi đó, các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TPHCM mở mới rất nhiều ngành. Chẳng hạn như trường ĐH Kinh tế – Luật sẽ tuyển mới ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Luật tài chính – ngân hàng (chất lượng cao). Trường ĐH Quốc tế có thêm ngành kế toán. Trường ĐH Công nghệ thông tin mở mới ngành Thương mại điện tử (chất lượng cao). Trường ĐH Bách khoa mở mới một số chuyên ngành trong các ngành.

Đó là một số thông tin về những ngành học mới mà đối với những sỹ tử khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời có lẽ sẽ là một sự gợi y cho các bạn, vì những ngành mới thì thường số lượng nhân lực hay nhân lực chất lượng cao vẫn chưa nhiều , đây chính là cơ hội của các bạn. Còn đối vơi những sinh viên mà đang học hệ cao đẳng có thể nghĩ tới việc học liên thông cao đẳng lên đại học với những chuyên ngành kể trên để mở rộng cơ hội việc làm cho tương lai.

mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status