Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Những Ngành Nghề Khối C1 Dễ Xin Việc Trong Tương Lai

Những Ngành Nghề Khối C1 Dễ Xin Việc Trong Tương Lai

Một mùa thi cử nữa lại đến, nhưng nhiều bạn thí sinh hiện nay đang phân vân không biết khối C1 gồm những môn gì? Và bao gồm những ngành nào? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết được khối C1 gồm những ngành nào dễ xin việc trong tương lai.

Khối C1 gồm những môn gì?

Khối C1 gồm 3 môn Văn, Toán, Lý. Nếu bạn không có năng khiếu, thành tích cao với môn hóa thì lựa chọn khối C1 để dự thi kì thi THPT quốc gia là một điều đúng đắn. Tổ hợp khối C1 này có thể được xem như là một cánh cửa mới để cho các bạn thí sinh chạm tay vào ước mơ của giảng đường Đại học. Cơ hội nghề nghiệp của khối C nói chung hay khối C1 nói riêng sau khi ra trường là một vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh chọn học khối này quan tâm. Nhưng bạn hãy yên tâm nếu bạn học khối C1 thì cơ hội việc làm tương lai sẽ rất rộng mở không hề kém các khối khác như A, B, D,…Vậy khối C1 gồm những ngành nào dễ xin việc trong tương lai?

cac truong dai hoc khoi c1

Các trường đại học khối c1 khối c1 gồm những ngành nào

Khối C1 gồm những ngành nào có cơ hội việc làm cao

Việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân đối với mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường là một việc làm vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo những ngành nghề sau đây để có thể đưa ra được một quyết định đúng đắn nhất về ngành nghề của bạn sau này.

Báo chí và tuyên truyền: Ngành báo trí và tuyên truyền trong mấy năm gần đây chưa bao giờ hạ nhiệt. Những bạn thí sinh có niềm đam mê với viết lách, có sự sáng tạo, có một lối văn cuốn hút người đọc sẽ rất thích hợp theo học ngành này. Sau khi học xong ngành báo chí và tuyên truyền, ra trường bạn có thể làm tại các nhà sản xuất, các công ty quảng cáo, các đài truyền hình, các cơ quan báo trí từ trung ương tới địa phương, v…v…Với ngành này cơ hội thăng tiến trong công việc cũng rất rộng mở, bạn có thể lựa chọn học cao học ở trong hoặc ngoài nước, điều này sẽ giúp bạn có được một chế độ đãi ngộ tốt với một mức lương xứng đáng trong tương lai. Làm báo vừa là một nghề vừa là một sứ mệnh, hoạt động của người làm báo là mang những thông tin sứ mệnh chính trị, văn hóa đến tay các độc giả trên cả nước và dần dần về sau nó phát triển lên thành một nghề nghiệp riêng biệt. Thế mới nói nghề báo là một nghề cao cả, thiêng liêng đến thế.

Sư phạm tiểu học:Nếu ai hỏi tôi trong các nghề, nghề nào ổn định nhất thì tôi sẽ trả lời là nghề giáo. Với nghề giáo, các sinh viên ra trường hầu như không phải lo lắng về việc thất nghiệp. Với một sinh viên học sư phạm tiểu học thì việc được đứng trên bục giảng giảng bài là một niềm hạnh phúc mà không ngòi bút nào tả xiết được. Còn đối với một giáo viên mầm non thì cơ hội việc làm của giáo viên mầm non sau khi ra trường càng lớn hơn. Lý do hiện nay rất nhiều trường mầm non tư thục được mở ra càng khiến nguồn nhân lực của ngành này thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy, chọn lựa ngành sư phạm tiểu học là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngành văn hóa du lịch: Với việc hội nhập của nước ta với các nước bạn càng thúc đẩy nền du lịch nước nhà phát triển. Chính vì thế nguồn nhân lực cho ngành văn hóa du lịch chưa bao giờ là đủ. Với ngành này, có rất nhiều con đường cho bạn lựa chọn, bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch hoặc một nhân viên điều hành tour v…v…Đặc thù của một người hướng dẫn viên du lịch là được đi nhiều nơi, tiếp xúc, giao tiếp với rất nhiều người, vì vậy đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng ăn nói lưu loát, một thái độ nhiệt tình, cởi mở. Bên cạnh đấy, bạn cũng phải trau dồi cho mình một vốn kiến thức phong phú liên quan đến các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,…Ngoại ngữ là một yếu tố rất cần thiết đối với hướng dẫn viên du lịch, việc biết thêm một ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người nước ngoài, đồng thời công việc của bạn cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Với phương án thi THPT quốc gia những năm gần đây của bộ giáo dục và đào tạo đã giúp ích rất nhiều cho các bạn thí sinh trên cả nước trong việc chọn ngành, chọn trường.

Đông phương học: Nhiều bạn còn vẫn đang thắc mắc về ngành đông phương học ra trường thì sẽ làm về gì? Với ngành này, cơ hội việc làm rất rộng mở, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều chọn lựa tại những đơn vị công tác khác nhau. Bạn có thể làm ở các cơ quan ngoại giao, các viện nghiên cứu khoa học xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh – truyền hình,…

Các trường Đại học xét tuyển khối C1

Các trường Đại học khu vực miền Bắc xét tuyển khối C1

Đại học Luật Hà Nội

Học viện Báo trí và Tuyên truyền

Học viện Hành chính quốc gia

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Các trường Đại học khu vực miền Trung xét tuyển khối C1

Đại học Lao động và Xã hội

Đại học công đoàn

Đại học Huế

Đại học Đà Nẵng

Các trường Đại học khu vực miền Nam xét tuyển khối C1

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Luật TP.HCM

Đại học Văn hóa TP.HCM

Đại học Sài Gòn

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TP.HCM

Trên đây là những thông tin chi tiết về khối C1 cùng các ngành hot của khối C1 trong tương lai. Hy vọng với những thông tin bổ ích này bạn sẽ lựa chọn được một ngành học cũng như một trường đại học khối C1 phù hợp với mình nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *