Những Ngành Nghề Thú Vị Nhất Ở Khối B

Khối B gồm những ngành nào mà lại được nhiều bạn trẻ quan tâm đến vậy, nó luôn là ngành có tỷ lệ chọi cao nhất trong các khối ngành khối truyền thống. Các khối ngành Y dược từ trước đến nay vẫn được nhắc đến nhiều, tuy nhiên đó không hẳn là nghề thú vị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra một số ngành nghề thú vị nhất ở khối B hiện nay.

Ngành Tâm Lý Học: Từ trước đến nay các bạn đều cho rằng tâm lý học thuộc khối C, tuy nhiên không phải vậy, đây là một khối ngành dễ kiếm được việc làm nhất của khối B chỉ xếp sau Y dược. Nhiều người cứ nghĩ rằng học tâm lý học sẽ phân tích tâm sinh lý và vào những viện thần kinh là không phải, hiện nay có rất nhiều trẻ em mắc bệnh tự kỉ, trầm cảm…các bạn có thể làm bác sĩ tâm lý, khai thác được rất nhiều tâm sư suy nghĩ của trẻ em để tìm ra phương pháp điều trị mới, điều đó không phải là rất thú vị sao.

Ngành Quản Lý Đất Đai: Tốt nghiệp ngành này bạn được trang bị những kiến thức liên quan đến quản lý nhà nước về tài nguyên đất, đánh giá, phân hạng đất; đồng thời nghiên cứu các giải pháp kinh tế kỹ thuật, thực hiện các phương án sử dụng đất đai…Đây là ngành có nhu cầu việc làm khá cao, các bạn có thể tìm việc ở các Sở Tài nguyên môi trường, Trung tâm kỹ thuật địa chính, Trung tâm nghiên cứu đất, hoặc giảng dạy ở các trường học.

Ngành Chăn Nuôi: Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế trong nước, thu nhập của người dân cũng được nâng lên. Vì vậy nhu cầu thịt trên thị trường cũng tăng lên đáng kể, đặc biệt là các loại thịt có chất lương cao. Chính vì vậy chăn nuôi của ta không những tăng lên về số lượng mà chất lượng thịt cũng được nâng lên. Bên cạnh sự phát triển nhanh về chăn nuôi đó là sự xuất hiện nhiều loại mầm bệnh, có những bệnh có thể lây lan sang người gây ảnh hưởng tới sức khỏe và kinh tế cho người dân. Vì vậy việc kiểm soát thuốc thú y cũng như công tác tiêm phòng dịch bệnh gập rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực của ngành chăn nuôi và thú y cũng rất cao. Nhiều bạn trẻ có đam mê đã từng bỏ bằng thạc sĩ và công việc gần 20 triệu đồng/ tháng chỉ để đáp ứng được niềm đam mê này

Ở bài viết trước chúng ta đã đi tìm hiểu chủ đề khối D gồm những ngành nào, các ngành dễ xin việc ở khối D. Vậy hôm nay chúng ta tìm hiểu về khối B và cũng đã có những câu trả lời phù hợp với năng lực các bạn. Chúc các bạn thành công.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status