Những điều cần biết về sư phạm mầm non

Ngành sư phạm mầm non là ngành học được nhiều bạn nữ hiện nay lựa chọn. Với những người theo đuổi nghiệp trồng người, được chứng kiến những đứa trẻ lớn khôn từng ngày dưới bàn tay dạy dỗ và chăm sóc của mình là niềm hạnh phúc thật sự rất khó tả. Vậy, để theo đuổi ngành mầm non cần thi môn gì và những đức tính nào?

Học ngành sư phạm mầm non thì thi khối gì, môn gì?

Bạn đang mong muốn trở thành những giáo viên mầm non tương lai. Ngành sư phạm mầm non được đánh giá là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay và số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào ngành này ngày một tăng. Bên cạnh đó, ngành sư phạm mầm non còn là một ngành vô cùng có ích xã hội, nên nếu bạn trúng tuyển vào ngành này thực sự là một điều vô cùng tự hào.
Cứ mỗi khi đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đại học, số lượng hồ sơ thí sinh đăng kí và nộp vào ngành sư phạm mầm non khá lớn. Vậy để giúp bạn có thể tự tin hơn trong kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia, chúng tôi xin gửi tới bạn những thông tin và câu hỏi thường gặp nhất trong các kỳ thi để bạn có thể chuẩn bị cũng như tự tin bước vào kỳ thi với tâm thể thoải mái nhất.

1.Học ngành sư phạm mầm non thì thi khối gì?

Ngành sư phạm mầm non đầu vào xét tuyển những môn sau:

  • Sư phạm mầm non khối M xét tuyển các môn: Toán, Văn, thi năng khiếu.
  • Sư phạm mầm non tiếng anh xét tuyển: Toán/ văn, Tiếng anh, thi năng khiếu.

Đối với các môn như toán, văn, tiếng anh thì bạn sẽ thi chung với kì thi do bộ giáo dục và đào tạo tổ chức. Còn phần thi năng khiếu thì các trường sẽ tổ chức riêng.

2.Những lưu ý khi thi bộ môn năng khiếu

Thi năng khiếu cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như luyện tập trước ở nhà thật nhuần nhuyễn. Khi đi thi trang phục cần chuẩn bị chỉnh tề, phù hợp với thuần phong mỹ tục. Nên chọn các bài hát, cũng như những tác phẩm chính thống để bài thi được đánh giá cao hơn. Các thí sinh vào phòng thi cần có thái độ cầu thị và tôn trong ban giám khảo. Rèn luyện khả năng dạn dĩ khi đứng trước đám đông cũng sẽ giúp bạn khá nhiều trong phần thi này.

Những đức tính cần thiết để theo đuổi ngành sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non là một ngành khá đặc thù hiện nay trong xã hội. Các giáo viên mầm non đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước. Tuy vậy, muốn làm tốt nghề này, bạn cần có các đức tính sau:

1. Yêu trẻ

Lòng yêu nghề, yêu trẻ không chỉ giúp các cô cần mẫn hơn trong việc chăm sóc trẻ em mà còn giúp cho những người theo đuổi nghề này tìm thấy niềm vui trong công việc. Tình yêu này cần phải xuất phát từ trong tim và được thể hiện qua những hành động cụ thể trong dạy dỗ và chăm sóc các bé. Sự chân thành bao giờ cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Điều quý giá nhất đó chính là sự tin yêu của con trẻ và sự biết ơn của các vị phụ huynh.

2. Kiên nhẫn

Một giáo viên mầm non sẽ chăm sóc cả chục em nhỏ cùng một lúc. Vì vậy, áp lực đè nặng lên đôi vai của các cô giáo là điều không thể tránh khỏi. Hơn nữa, những đứa trẻ đang vô cùng ngây ngô và tính cách bộc phát. Vì vậy, các cô giáo mầm non phải thật kiên nhẫn và kiềm chế thì mới có thể chăm lo cho các bé chu đáo. Là một người dễ nổi nóng, bạn không chỉ khiến các bé sợ hãi, xa lánh mà còn khiến các vị phụ huynh không hài lòng.

3.Kĩ năng sư phạm vững vàng

Khi hội tụ đầy đủ các đức tính kể trên nhưng bạn không được đào tạo đúng cách về kĩ năng và nghiệp vụ thì cũng không thể chăm sóc trẻ em tốt được. Một cô giáo mầm non cần rất nhiều kĩ năng như: múa, hát, đọc thơ, kể chuyện, vệ sinh cá nhân… Vì thế, nếu không được học qua trường lớp thì sẽ rất khó để bạn hoàn thành tròn vai của mình.

Là một người yêu trẻ và muốn gắn bó lâu dài với nghiệp trồng người, ngôi trường Trung Cấp Hà Nội chính là nơi lý tưởng giúp bạn thực hiện những ước mơ. Hiện, đơn vị đang tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh ngành sư phạm mầm non cho năm học mới.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status