Tại Sao Những Năm Gần Đây Khối D Lại Hot Đến Như Vậy?

Khối D – Đây là khối thi có tổ hợp môn phù hợp và mang lại cho học sinh lớp 12 các lựa chọn ngành rất đa dạng. Trong những năm gần đây khối D luôn được rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Kênh tuyển sinh chúng tôi tìm hiểu nhé.

Khối D gồm các môn Toán, Văn và Ngoại ngữ. Việc dạy học các môn này đã được triển khai cho học sinh ngay từ khi các em còn học trung học cơ sở. Chính vì vậy, các môn này trở nên rất quen thuộc và được nhiều học sinh cuối cấp lựa chọn nhằm mục đích xét tuyển đại học. Có rất nhiều trường học tuyển sinh khối này như: đại học Ngoại thương, học viện Ngoại giao, đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Ngoại ngữ, đại học Hà Nội,…Vì vậy có thể nói khối D thực sự trở thành một khối được đông đảo học sinh lựa chọn trong những năm gần đây, hơn hẳn các khối thi còn lại.

Như vậy, các bạn học sinh đã hiểu rõ được lý do vì sao khối thi này lại được nhiều người lựa chọn như vậy. Tuy nhiên khối C và khối B cũng rất được học sinh cuối cấp ưa chuộng. Các khối thi này rất được quan tâm bởi các ngành học rất hot. Vậy khối C gồm những môn nào? Tổ hợp Văn, Sử, Địa của các môn học khối C được khá nhiều học sinh cuối cấp quan tâm và lựa chọn. Những năm trở lại đây, các ngành học này trở nên phát triển hơn. Một số ngành có triển vọng trong tương lai như: Sư phạm, Báo chí truyền thông, Văn hoá du lịch, Luật… Các học sinh lúc này mới thay đổi cái nhìn của mình về việc chọn ngành xét tuyển và cơ hội việc làm khi học khối C. Tùy vào điểm chuẩn và sở thích của mình, các em có thể chọn trường, chọn ngành phù hợp. Tuy nhiên, các ngành khối B cũng có sức nóng đáng kể. Nếu bạn muốn theo học những ngành như y, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, dược,…thì có thể chọn khối thi này. Tuy nhiên nó có số năm đào tạo ở các trường đại học rất dài để đảm bảo chất lượng nhân lực. Chỉ có những học sinh thực sự ưa thích các môn học của khối này và muốn làm những nghề liên quan thì sẽ lựa chọn và ôn luyện khối B cho kỳ thi đại học. Còn lại thì khối D vẫn được học sinh đăng ký nhiều nhất.

Hãy chọn khối D nếu bạn cảm thấy đó là sở thích và năng lực của mình. Như vậy, có thể nói rất nhiều học sinh lựa chọn khối D bởi lợi ích vượt trội của nó dành cho các học sinh cuối cấp.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Cao Đẳng Khu Vực Hà Nội Xem tất cả

Cao Đẳng Nghề Việt Nam-Hàn Quốc T.P Hà Nội Tuyển Sinh 2020

cao-dang-nghe-viet-nam-han-quoc-tuyen-sinh

TRƯỜNG CAO ĐẲNG  NGHỀ VIỆT NAM-HÀN QUỐC THÀNH PHỐ HÀ NỘI TUYỂN SINH MỚI NHẤT [caption id="attachment_8612" align="aligncenter" width="106"] cao đẳng nghề việt nam hàn quốc ...

Đại Học Khu Vực Miền Nam Xem tất cả

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status