Thành Quả Ngọt Ngào Là Phần Thưởng Cho Sự Nỗ Lực Của Bản Thân

Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Chắc hẳn ai cũng biết đến câu nói này, dù là trong cuộc sống hay trong công việc câu nói đó cũng luôn phát huy được tác dụng. Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới có nhiều bạn cố gắng ra sức học tập nhưng một lúc nào đó cũng sẽ cảm thấy nản chí. Có những người sẽ vì thế mà bỏ cuộc nhưng cũng có những người sẽ lấy đó là động lực để nỗ lực học tập hơn nữa đem về những thành quả ngọt ngào.

Phần thưởng dành cho những người biết nỗ lực, biết lên kế hoạch xác định được mục tiêu của mình là một môi trường mới, môi trường với biết bao điều mới lạ cho các em khám phá là kho tri thức rộng mở, là cơ hội việc làm sau khi ra trường, là cơ hội thăng tiến trong công việc. Đó là những trái ngọt mà các bạn xứng được nhận về.

Đi đôi với sự nỗ lực của bản thân là khả năng cập nhật thông tin liên tục chính xác về mục tiêu mà các bạn hướng đến, nó sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tốt hơn cho bản thân bạn sau này. Các bạn có thể tìm hiểu các môn học khối A ở đây khối A gồm những môn nào để xác định rõ hơn cho bản thân về các tổ hợp môn trong khối A. Hay những bạn có nguyện vọng đi theo khối B thì có thể xem kỹ hơn ở đây khối B gồm những môn nào. Vì hiện nay các khối được chia thành nhiều tổ hợp môn để xét tuyển, các thí sinh chú ý chọn đúng tổ hợp môn trong khối thi trước khi đăng kí tham gia xét tuyển.

Sự thay đổi của các khối các ngành thi liên tục theo từng năm vì vậy các bạn học sinh cần phải cập nhật chính xác khối thi và ngành học cho mình. Để góp phần chắc chắn tỉ lệ thi đậu hơn các thí sinh có thể xem thêm cả điểm chuẩn của những năm gần đây. Thí sinh có thể tham khảo các ngành khối c và điểm chuẩn ở đây để lên kế hoạch cụ thể cho mục tiêu của mình. Khối C rất đa dạng các ngành học và mức điểm chuẩn cũng chỉ là ở mức trung bình vì vậy những bạn học sinh có học lực trung bình khá hay khá trở lên có thể dễ dàng thi đậu.

Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng. Khi chúng ta nắm rõ được mục tiêu của mình hãy lên kế hoạch học tập cho phù hợp để đạt được mục tiêu đó. Sẽ không dễ dàng cho bất kỳ bạn học sinh nào vậy nên các bạn muốn đem về trái ngọt hãy cố gắng nỗ lực hết mình vì một tương lai tươi sáng, vì một môi trường mới, một công việc ổn định. Hãy chứng tỏ cho mọi người thấy không có gì là chúng ta không thể làm được.

Trịnh Trang

 

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status