Theo Đuổi Các Ngành Công Nghệ Thông Tin Có Cần Phải Giỏi Tiếng Anh Không

Hầu hết mọi người đều ý thức được rằng trong thời buổi hiện nay tiếng anh là quan trọng. Nhưng có mấy người đầu tư cho trình độ tiếng anh của mình. Có những bạn học sinh THPT có đam mê muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin nhưng không biết là mình có nên bỏ thời gian cho việc học tiếng anh hay không.

Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì đến với ngành công nghệ thông tin là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi công nghệ thông tin ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Nếu các bạn yêu thích công nghệ thông tin như lập trình phần mềm, lập trình website, bảo mật thông tin….các ngành khối A1 thì có thể theo khối A1. Để học được ngành này bạn cần phải học tốt tiếng anh và có tư duy logic chính xác. Bởi vì tài liệu cho ngành này chủ yếu là tài liệu nước ngoài thế nên bạn phải học được tiếng anh thì mới có thể theo được. Bên cạnh đó khi bạn vừa có ngoại ngữ vừa học được ngành này thì khả năng thăng tiến trong công viêc của bạn rất cao.

Hiện nay các trường đại học, cao đẳng trên cả nước tuyển sinh ngành công nghệ thông tin rất nhiều cho những bạn học sinh có lực học ở mức trung bình khá đến khá trở lên. Đối với ngành này thì các trường tuyển sinh chủ yếu ở cả 3 khối A, A1 và D1. Còn những bạn không có khả năng theo được ngành công nghệ thông tin và vẫn có thể học được 3 khối này thì các bạn có thể tham khảo các ngành khối D trên các thông báo tuyển sinh của các trường với những ngành nhẹ nhàng hơn. Các trường tuyển sinh khối D rất nhiều nên việc lựa chọn cho mình một trường phù hợp không hề khó.

Còn đối với những bạn có mong muốn sau này trở thành bác sĩ, y tá…những công việc liên quan tới y dược thì có thể chọn theo khối B. Khi các bạn đã có mục tiêu hướng tới thì phải nỗi lực để hoàn thành. Thường thì các trường đại học, cao đẳng trong cả nước ra mức điểm cho các ngành khối B là khá cao, vì vậy các bạn học sinh cần phải cố gắng và tìm hiểu thêm những gì có liên quan mà không có trong sách vở. Tìm hiểu trước những công việc đang tuyển phù hợp cho ngành học của mình.

Học công nghệ thông tin là phải giỏi tiếng anh, nhưng ít thầy cô nào nói cho bạn điều này. Chỉ tới khi bạn ra trường đi làm bạn mới tự hiểu được điều đó. Nếu bạn lập trình tốt nhưng không rành tiếng Anh, không biết tự học thì kiến thức của bạn sẽ rất nhanh hết thời, làm bạn bị tụt hậu bởi vì lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng được hiện đại lên nếu bạn không chịu cập nhật thì hẳng những kiến thức đó đã lỗi thời và có thể bỏ vào sọt rác.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status