Theo Khối C Nên Chọn Trường Nào?

Bạn muốn chọn trường đại học khối C nhưng lại chưa biết trường nào chất lượng tốt, sau khi ra trường dễ xin việc. Do đó các bạn học sinh lớp 12 cần chọn đúng trường và đúng ngành để sau khi tốt nghiệp không lo thất nghiệp.

Khối C bao gồm 3 môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý và thường không có nhiều học sinh cuối cấp lựa chọn tổ hợp môn này để xét tuyển vào các trường đại học. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của nhiều người, đây là một trong những khối thi đại học được rất nhiều trường top đầu tuyển sinh.

Một số trường đại học khối C nổi tiếng bao gồm: Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Văn Hóa, Đại học Nội vụ, Đại học Công Đoàn, học viện Biên Phòng, học viện An ninh Nhân dân, học viên Cảnh sát nhân dân,..Những trường đại học trên đều đào tạo nhân lực chất lượng cao và tuyển sinh đầu vào bằng kết quả thi khối C trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Học sinh lớp 12 có năng lực và khả năng theo học khối C nên cân nhắc và lựa chọn ngành học mà mình ưa thích thuộc các trường top đầu để phấn đấu. Cơ hội việc làm từ các trường đại học này là rất lớn. Hàng nghìn nhà tuyển dụng mong muốn nhân sự chuyên ngành luật, chuyên ngành báo chí, xã hội chất lượng cao và sẵn sàng trả mức lương khởi điểm từ 5 – 6 triệu/ tháng.

Trong các khối thi đại học, khối C được cho là nhàm chán nhất bởi hầu như chúng đều là các môn xã hội, không liên quan nhiều đến việc tính toán. Các bạn học sinh và gia đình thường không muốn lựa chọn khối thi này bởi lo sợ việc học quá nặng và cơ hội nghề nghiệp không được như ý khi học các trường đại học khối C. Đây thật sự là một sai lầm bởi khối C đang trở nên rất “hot” hiện nay. Các trường đại học khối C ở Hà Nội đều nằm trong danh sách các trường danh tiếng và đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Khác với khối C, khối D1 lại được nhiều học sinh chọn và đây cũng là khối thi đem lại nhiều cơ hội cho các bạn khi vào trường đại học. Vậy khối D1 gồm những ngành nào? Rất nhiều ngành đào tạo hấp dẫn đều lấy điểm chuẩn khối D1, một số ngành là: ngoại ngữ, kinh tế, luật, truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực,…và còn nhiều ngành học khác. Học sinh khối D1 cũng có thể lựa chọn các trường đại học kể trên vì ngoài khối C là lựa chọn chính, rất nhiều ngành khác từ các trường này đều tuyển sinh khối D1. Cơ hội việc làm của cử nhân sau khi ra trường cũng rất lớn với hàng ngàn vị trí tuyển dụng đang chờ đón các bạn.

Trên đây là một số trường đại học khối C có chất lượng đào tạo tốt, ra trường dễ kiếm việc làm. Hi vọng bạn có thể chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status