Tỉnh Cà Mau Kiến Nghị Tạm Ngừng Đào Tạo Theo Chế Độ Cử Tuyển

Vừa qua đề xuất xin không phân bổ chỉ tiêu đào tạo cử tuyển cho tỉnh Cà Mau đã được gửi công văn lên Bộ GD-ĐT chờ xét duyệt.

>>>>>liên thông từ trung cấp lên đại học

Nguyên nhân sâu xa của việc này theo UBND tỉnh Cà Mau  thì do chế độ đào tạo cử tuyển từ năm 2007 đến 2014 toàn tỉnh có 250 người đi học nhưng chỉ có 47 người được bố trí việc làm ổn định, số còn lại vẫn chưa được bố trí việc làm.

Đại diện UBND tỉnh Cà Mau Phó Chủ tịch Trần Hồng Quân chia sẻ hiện nay toàn tỉnh đang rà soát các địa phương còn thiếu biên chế để tìm cách bố trí việc làm cho các em. Số em sinh viên cử tuyển thừa ngoài biên chế thì sẽ được sắp xếp cho hợp đồng theo công việc đặc thù. Khi nào có chỉ tiêu thì sẽ được bổ sung tuyển dụng sau.

Phần đông là con em đồng bào dân tộc Khmer có học lực tốt, bằng đại học loại giỏi nhưng vẫn phải chịu cảnh “ngồi chơi xơi nước”. Một trong những nguyên nhân chính là do tỉnh này đã quá thừa biên chế nên không bố trí được việc làm cho sinh viên cử tuyển.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc lập kế hoạch đào tạo theo chế độ cử tuyển năm 2015 đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem thêm >> trung cấp sư phạm mầm non

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status