Tỉnh Khánh Hòa Cấm Chạy Lớp, Chọn Giáo Viên Cho Học Sinh Tiểu Học

Mới đây Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã gửi công văn đến các đơn vị trực thuộc về công tác chuẩn bị năm học mới đối với cấp tiểu học

Giáo viên mầm non chửi học sinh trên Facebook
Nên hay không cho trẻ học tiếng anh từ mầm non
Những vụ việc bức xúc tại một số trường mầm non tư thục

Theo đó, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu hiệu trưởng các trường tiểu học lưu ý khi có đơn xin chuyển lớp cho con của cha mẹ học sinh, hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm cùng xem xét cụ thể, tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết hợp tình, hợp lý để tạo cho học sinh tâm lý yên tâm học tập, tránh trường hợp vì nể, chạy lớp, chọn giáo viên.

Sở giáo dục phải ổn định, chỉ thay đổi khi thật cần thiết. Ngoài ra Sở giáo dục và đào tạo còn yêu cầu hiệu trưởng phải đảm bảo công khai, minh bạch, có căn cứ, phù hợp với năng lực của giáo viên và đối tượng học sinh nhằm tăng tính hiệu quả trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy. Những giáo viên mầm non ít nhất phải học trung cấp mầm non chính quy trở lên mới cho đứng lớp.

Về yêu cầu tránh trường hợp “chạy lớp”, “chọn giáo viên”, ông Khang cho rằng thực tế ở Khánh Hòa “chỉ có trái tuyến chứ không có chạy lớp”.

Chia sẻ về quy định này, một vị làm công tác quản lý giáo dục trong tỉnh nói: “Ví dụ ông thân với tôi, tôi đưa con ông vào lớp chọn, lấy cơ sở nào nói người ta chạy lớp, cơ sở đâu để chế tài người ta?”

Hiện nay, trường Đại học sư phạm Hà Nội đang có nhu cầu tuyển sinh liên thông đại học về chuyên ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học nhằm mở rộng cơ hội cho những bạn có tấm bằng trung cấp hay cao đẳng được nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng giảng dạy cho trẻ sao cho chất lượng nhất. Vì vậy, các phụ huynh giờ đây sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề giảng dạy của giáo viên nữa, và cũng sẽ không còn tình trạng chạy lớp, chọn giáo viên cho con mình. Hãy cứ tin tưởng ở đội ngũ giáo viên hiện nay.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status