Trí Tuệ Nhân Tạo – Ngành Xuyên Ngành

Như chúng ta đã biết những yếu tố cốt lõi trong cuộc cách mạng 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data). Theo đó 27

Năm nay,Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Trường sẽ mở thêm bốn ngành mới nhưng đáng chú ý là ngành có tên khá HOT như đào tạo về Robot và trí tuệ nhân tạo. Trong đó, ngành Robot và trí tuệ nhân tạo chỉ tuyển 20 chỉ tiêu là những học sinh giỏi, thi THPT quốc gia đạt từ 24 điểm trở lên ở khối A, A1 và ưu tiên học sinh trường chuyên. Sinh viên sẽ được miễn học phí, được đào tạo bằng tiếng Anh do giáo viên Việt Nam và quốc tế giảng dạy.  Đây là ngành học “ ngành xuyên ngành” vì có sự phối hợp của ba khoa là cơ khí, điện – điện tử và công nghệ thông tin.

Qua đây chúng ta nhân danh là công dân của thời đại xã hội phát triển , thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, thời đại của trí tuệ nhân tạo phải giữ cho mình một nhận thức luôn mở để tiếp nhận những cái mới. Không nên chỉ khư khư bảo thủ với những điều xưa cũ lỗi thời. Đặc biệt điều này lại càng đúng với những bạn học sinh cuối cấp khi đứng trước thách thức phải lựa chọn con đường với tư cách là công việc cả đời sau này. Không nên chạy theo phong trào, ví dụ như hiện nay một bộ phận giới trẻ đã và đang đổ xô vào  học sư phạm mầm non với quyết tâm trở thành cô giáo mầm non trong tương lai gần với một lý do là công việc trong ngành đang thiếu nhiều. Các bạn đã quên đặt ra một câu hỏi cho chính bản thân mình là mình có hợp với công việc này không, mình có những tố chất gì để  trở thành cô giáo mầm non hay không? Hơn thế nữa nhiều người dù đã đi làm được một khoảng thời gian cũng quyết tâm chuyển ngành với việc học một lớp văn bằng 2 mầm non mong muốn có mội trường làm việc và thu nhập tốt hơn. Chọn nghề kiểu này thật là một điều vô cùng đáng quan ngại cho xã hội.

Nếu bạn đọc thực sự quan tâm đến theo đuổi con đường của một nhà giáo thì thông tin sau đây có thể hữu ích cho các bạn: Liên thông đại học sư phạm Hà Nội.

Hãy hiểu rõ bản thân mình và cũng đừng quên cập nhật xu hướng phát triển của xã hội, xem xã hội thực sự cần gì. Kết hợp cả hai yếu tố đó một cách hài hòa thì bạn nhất định sẽ tìm được một ngành phù hợp với bạn mà thôi. À  các bạn đừng quên xem xét kỹ lưỡng những ngành mới mà đã được đề cập trong bài viết nhé. Chúc các bạn có có những lựa chọn đúng đắn nhất

Mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status