Tư Vấn Hướng Ngành, Hướng Nghề Có Những Lợi Ích Gì

Tư Vấn Hướng Ngành, Hướng Nghề Có Những Lợi Ích Gì

Bản thân là một học sinh đang học lớp 12 trường Trung Học Phổ Thông, tôi luôn mong muốn được tham gia những buổi tư vấn hướng ngành, hướng nghề từ Nhà trường để định hướng con đường tương lai cho mình.

Sau khi được tư vấn chọn ngành học tôi đã xác định rõ bản thân sẽ theo khối D  và điều trước tiên tôi cần tìm hiểu các thông tin như Khối D gồm những môn nào, những ngành gì, những trường Đại học, Cao đẳng đào tạo thuộc khối D là những trường nào. Và thi đại học với số điểm khả quan, thí sinh có thể lựa chọn những ngành có triển vọng bằng cách ứng tuyển. Thực tế, điểm chuẩn của các ngành của các Trường Đại học, Cao đẳng thường không quá cao trừ một số ngành đặc thù như an ninh, kiểm sát, quân đội vì lượng chỉ tiêu dành cho nữ quá ít.

tu van huong nganh huong nghe co loi ich gi

tu van huong nganh huong nghe co loi ich gi

Hiện nay ngành sư phạm là ngành có những triển vọng nhất định cho tương lai đối với những bạn học tốt Khối D và Khối Đ cũng đang được nhiều bạn học sinh mong muốn theo đuổi và lựa chọn. Học ngành sư phạm thì có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm Văn, sư phạm Sử, sư phạm Địa. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, ngành sư phạm Văn, Sử, Địa thuộc Khối C đặc biệt đối với cấp THPT đang thừa nhiều giáo viên. Trong khi đó ngành sư phạm tiểu học lại đang thiếu rất nhiều. Do đó, các học sinh nên cân nhắc khi đăng kí dự thi ngành sư phạm.

Nếu bạn có học lực ở mức Khá trở lên với các môn Toán, Văn, Anh thì lựa chọn hàng đầu cho bạn đó các ngành Y, Dược, Sư Phạm thuộc khối B và bạn cần tìm hiểu các thông tin Khối B gồm những ngành nào để từ đó liệt kê ra một số ngành bạn yêu thích.

Việc lựa chọn ngành học, trường học là lựa chọn con đường nghề nghiệp tương lai cho chính bản thân mình. Do đó, các bạn học sinh cần cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp dựa trên cả lĩnh vực mình yêu thích và thực tế cuộc sống.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status