Vẫn Sử Dụng Phương Án Thi THPT Quốc Gia Này Cho Năm Sau

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết như thế tại Hội thảo Nâng cao chất lượng giáo dục Trung học năm 2016-2017 vừa tổ chức tại TPHCM.

Đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn trước ngưỡng cửa cuộc đời
Sinh viên truyền thông, thiết kế với nhiều ưu đãi về cơ hội việc làm
Các ngành hot trong 5 năm tới

Trong buổi hội thảo Nâng cao chất lượng giáo dục Trung học vừa được tổ chức mới đây. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết sẽ vẫn sử dụng phương án thi THPT quốc gia này cho năm sau.

Năm nay việc thí điểm hình thức thi mới này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân cả nước đặc biệt là những gia đình có thí sinh tham dự kì thi năm nay. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ vẫn sẽ sử dụng phương án thi như năm nay cho năm sau nhưng có sự bàn bạc và cải tiến hơn để có những sự chuẩn bị thuận lợi nhất cho các em học sinh.

Cũng tại hội thảo, TS Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học đã báo cáo với các đại biểu tổng kết đối với giáo dục Trung học và phương hướng nhiệm vụ của năm học

Theo đó, năm học vừa qua, cả nước có 5.098.830 học sinh ở bậc THCS, số học sinh ở bậc THPT là 2.439.919. Số trường THPT đạt chuẩn quốc gia là 510 trường và THCS là 3.585 trường.

Theo đánh giá chung của Vụ giáo dục Trung học, các Sở GD-ĐT đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do cấp trên và Bộ giáo dục và đào tạo phát động, có tác động tích cực đến chất lượng giáo dục toàn diện ở các trường trung học.

Việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá được duy trì tích cực, hiệu quả tạo được nhiều chuyển biến trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trung học. Chất lượng GD từng bước được nâng lên thế hiện qua kết quả xếp loại hạnh kiểm và học lực các cấp tăng so với năm học trước. Kết quả các kỳ thi, cuộc thi quốc gia, quốc tế có số lượng và chất lượng giải đều tăng…

Triển khai mô hình Trường học mới đối với cấp THCS; Đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh; Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông; Phát triển mạng lưới trường lớp, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị dạy học, đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, phát triển nâng cao chất lượng trường THPT chuyên. Tiến tới xây dựng các trường học liên thông đại học đạt chuẩn quốc gia.

Lãnh đạo Vụ giáo dục Trung học cũng nêu các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới của giáo dục trung học là: Tập trung đổi mới, nâng cao năng lực và hiệu quả công tác quản lý giáo dục theo hướng tăng cường phân cấp, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với nâng cao năng lực quản trị nhà trường

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status