Vừa Sức Không Chỉ Là Vừa Sức Đậu Mà Còn Là Vừa Sức Học, Sức Cạnh Tranh

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, các bạn học sinh THPT đang trong thời gian chọn trường chọn ngành học cho mình. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là nên chọn trường vừa sức chứ đừng chọn trường nổi tiếng.

Thường thì những bạn học sinh đều có mong muốn được học ở những trường chất lượng như các trường đại học khối a ở Hà Nội. Ở đây tập trung các trường đại học nổi tiếng và có chất lượng nhất toàn miền Bắc vì vậy nhiều bạn học sinh học tốt sẽ muốn chọn cho mình một môi trường tốt để có thể rèn được bản thân ngày càng giỏi hơn nữa.

Với những trường nổi tiếng thì chắc chắn rằng sau khi ra trường bạn có tấm bằng đi xin việc có giá hơn các trường khác. Tuy nhiên hiện nay các bạn vẫn chưa hình dung được sức học của mình. Nói thế nào là học sinh giỏi, bạn đừng nghĩ bạn học giỏi trong lớp là có thể thi vào các trường đó, hay giỏi cấp trường cũng chưa chắc cạnh tranh được với những bạn ngoài kia. Những bạn thực sự giỏi hay có cái tên là thiên tài hay đồ quái vật. Vậy bạn đã đạt được tới cấp độ đó chưa. Nếu chưa thì hãy hạ thấp cái tôi của bản thân và tìm cho mình một trường phù hợp đi nhé.

Có những bạn học thêm được môn tiếng anh thì có thể đăng kí khối d hoặc khối a1, các trường đại học khối a1 cũng thông báo tuyển sinh nhiều các bạn có thể xem thông tin tuyển sinh các ngành của trường và điểm chuẩn của ngành bạn yêu thích trong một vài năm gần đây. Tổ hợp các môn xét tuyển có rất nhiều vì vậy để đăng ký xét tuyển đúng tổ hợp môn thí sinh nên xem kỹ khối d gồm những môn nào trước khi đăng ký. Vì hiện nay các khối thi bị chia thành rất nhiều tổ hợp môn, các thí sinh nên chú ý và lên kế hoạch học tập cho riêng mình vì mục tiêu có sẵn.

Khi chọn các trường nổi tiếng đồng nghĩa với việc đầu vào cao, các bạn phải xác định trước được điều đó. Hơn nữa đối thủ cạnh tranh của các bạn là những thiên tài những quái vật kia đó. Tránh tình trạng không đủ giỏi bạn có thể thi rớt hoặc chẳng may đậu thì khi vào học không theo kịp các bạn cùng lứa tuổi. Trường chất lượng đồng nghĩa với giảng viên chất lượng học sinh chất lượng vì vậy mà giáo viên giảng quen cho các bạn giỏi nên các bạn phải tự tin được mình có thể cân được thì hãy đăng ký vào các trường nổi tiếng ở Hà Nội nhé.

Trịnh Trang

 

Bạn thích bài viết này ?
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_45yp"]

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status