Xu Hướng Ngành Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người

Tôi tốt nghiệp Khoa Kế Toán xếp loại Trung Bình nhưng có niềm đam mê với ngành sư phạm. Trước khi quyết định đăng ký ngành kế toán tôi đã tìm hiểu thông tin các ngành khối a, với hàng loạt các Trường Đại học đã làm tôi hoang mang không biết ngành nào học sau này sẽ dễ tìm kiếm việc làm, sẽ có cơ hội phát triển bản thân sau này.

Sau một thời gian học khối ngành tôi lựa chọn đã không đem lại kết quả học tập tốt,  tôi phải thi lại thậm chí học lại một vài môm. Nhưng tôi đã cố gắng học cho xong bởi nếu bỏ giữa chừng sẽ rất lãng phí thời gian và công của.

Trước và trong quá trinh học trên tôi luôn mơ ước được học sư phạm tại các Trường Đại học khối D như: Đại học sư phạm Hà Nội, Đạo học Quốc Gia, Đại học Mở. Sau này sẽ trở thành cô giáo mầm non được yêu thương, chăm sóc các em nhỏ như con cháu của mình.

Tình trạng sinh viên ra trường vất vả đi xin việc

xu huong nganh chon nghe hay nghe chon nguoi

xu huong nganh chon nghe hay nghe chon nguoi

Khi một người chọn lựa nghề nghiệp, sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hoàn cảnh gia đình, mong đợi của cha mẹ, phong trào của xã hội, nền kinh tế của quốc gia… Bản thân tôi chọn lựa nghề nghiệp theo mong đợi từ cha mẹ Do đó, sẽ rất đúng ở trường hợp này để nói rằng họ không có quyền kiểm soát được việc lựa chọn nghề nghiệp họ yêu thích và phù hợp với họ.

Vì vậy để không hối hận với ngành và nghề nghiệp của mình, các bạn học sinh nên tìm hiểu kỹ các thông tin về các khối như khối c gồm những môm nào, khối a gồm những trường Đại học nào,…để chủ động trong công cuộc học tập và làm việc sau này.

Vì vậy, chọn lựa nghề nghiệp là một cuộc hành trình dài đăng đẳng. Điều quan trọng nhất không phải là kết quả, mà là quá trình khi chúng ta đi tìm nó. Một khi bạn khám phá được khả năng và sở thích của bản thân, con đường ấy tự dưng sẽ hiện ra trước mặt.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status