Xuất Hiện Điểm 9,5 Môn Ngữ Văn Kì Thi THPT Quốc Gia

Đến thời điểm hiện tại, nhiều Sở GD&ĐT đã chấm xong bài thi Môn Ngữ Văn và đã xuất hiện bài thi đạt 9,5 điểm. Bài thi những  môn trắc nghiệm theo dự kiến thì một hai ngày tới sẽ hoàn thành và có thể công bố điểm thi THPT Quốc Gia cho thí sinh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT là trước 11/7.

ki thi THPT quốc gia

kì thi THPT Quốc Gia

Phú Thọ: Xuất hiện điểm 9,5 môn Ngữ Văn, đến ngày 8/7 hoàn tất chấm thi THPT Quốc Gia

Trao đổi với phóng viên sáng 6/7, ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, Sở giáo dục và đào tạo  đã chấm xong  13.511 bài thi môn Ngữ văn vào chiều ngày 5/7. Theo thống kê, đã có thí sinh đạt điểm 9 và 9,5 điểm.
Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%. Phổ điểm chủ yếu dao động từ 5 đến 8 điểm, một số ít bài bị điểm dưới 2. Không có bài thi nào bị điểm 0, thấp nhất là 0,75 điểm (5 bài thi).
Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, riêng môn Ngữ văn, công tác chấm thi phải được thực hiện 2 vòng riêng biệt, vòng 1 sẽ thực hiện trên phiếu chấm, vòng 2 chấm trên bài thi.Cán bộ chấm thi không được sửa điểm trên phiếu chấm, phiếu ghi điểm và trên bài thi sau khi đã thống nhất điểm. Trưởng môn chấm thi phải thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc chấm thi của cán bộ chấm thi trong tổ.
Cũng theo ông Tường, trước khi chấm thi, Trưởng ban đã phổ biến kỹ lưỡng cho toàn bộ cán bộ chấm thi và hướng dẫn cách chấm để có sự thống nhất. Điểm số sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.Đối với bài thi trắc nghiệm, khi chấm phải có Thanh tra, công an giám sát. Trước khi mở túi bài phải xác định tình trạng niêm phong bài thi với đầy đủ chữ ký thành phần theo quy định.
Ông Tường cũng cho biết thêm:”Tính đến hết sáng 6/7, Phú Thọ đã hoàn thành việc sửa lỗi của thí sinh với 39.696 bài thi đối với 4 bài thi trắc nghiệm. Dự kiến, ngày 8/7 Sở sẽ hoàn thành công tác chấm thi và sẽ gửi dữ liệu lên bộ và công bố đúng thời hạn cho thí sinh”.

Nam Định: Hơn 30 bài thi đạt từ 9 điểm môn Văn trở lên

Sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia  tại Nam Định.
Ông Ngô Vỹ Nông – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định, Trưởng Ban Chấm thi thông tin, năm nay, Nam Định huy động 108 giám khảo trực tiếp chấm trên 19.000 bài thi môn Ngữ văn.Theo đó, các giám khảo được chia làm 3 tổ, ngoài giám khảo trực tiếp chấm, mỗi tổ có 1 tổ trưởng, 2 tổ phó cùng thư ký. 3 tổ thực hiện chấm chéo nhằm đảm bảo giáo viên không chấm vào bài học sinh của mình.
Bà Phạm Thị Huệ – Phó Trưởng phòng giáo dục Trung học, Trưởng môn chấm thi của Sở GD&ĐT Nam Định, tính đến chiều 4/7, số bài tự luận chấm xong là hơn 10 000 bài, trong đó có 5 bài điểm liệt, 30 bài đạt 9 và 9,25 điểm; số bài đạt điểm trên trung bình đạt 88,1%.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status