Khối N Thi Môn Gì? Các Trường Đại Học Khối N

Thông tin về khối N thi môn gì? Các trường đại học khối N  sẽ được chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây. Chắn chắn sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc chọn khối N làm khối thi THPT quốc gia.
 
 

Khối N cùng với các khối thi đại học như khối M, khối T, khối V,.. là các khối thi đại học năng khiếu. Như các khối năng khiếu khác như khối M, khối T,…tổ hợp môn của các khối này gồm 2 môn văn hóa và một môn năng khiếu, còn với khối T sự kết hợp các môn thi của khối này cũng là một nét lôi cuốn thí sinh. Khi bạn chọn khối N làm khối thi THPT quốc gia thì bạn sẽ làm bài thi với môn Ngữ Văn và 2 môn năng khiếu. Chi tiết các môn thi trong khối N như thế nào, cùng mình tìm hiểu về các môn khối N sau đây.

khoi n, khoi n thi mon gi, cac truong dai hoc khoi n
Khối N thi môn gì? Các trường đại học khối N

Khối N thi môn gì?

Khối N thi môn gì? Như đã nói ở trên khối N là một khối thi năng khiếu gồm 2 môn thi năng khiếu và một môn văn hóa là Ngữ văn theo đề thi khối C do bộ giáo dục và đào tạo ra đề. Với các môn năng khiếu thì đề thi sẽ do nhà trường đề ra chứ không theo đề chung của bộ giáo dục. Chính vì vậy môn thi năng khiếu sẽ có sự khác nhau về nội dung giữa các trường. Để biết thêm những thông tin chính xác về môn thi năng khiếu thì bạn hãy liên lạc trực tiếp đến trường mà mình xét tuyển để nhận được những thông tin chính xác nhất về hình thức thi môn năng khiếu cũng như nội dung thi môn năng khiếu để có một tâm thế chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho bài thi của mình. 

Lưu ý với môn năng khiếu thì điểm của môn này sẽ được nhân hệ số 2 và bao gồm 2 nội dung thi:
Môn thanh nhạc: Các bạn thí sinh sẽ được tự chọn 2 bài hát với tính chất khác nhau với phong cách nhẹ nhàng.
Môn xướng âm (hệ số 1): Hình thức dự thi môn xướng âm thì các thí sinh phải bốc thăm chọn một bài xướng âm trong rất nhiều đề khác nhau. Và bốc vào đề nào thí sinh phải trình bày với đề đó, các bạn sẽ có thời gian chuẩn bị trong vòng 10 phút và sẽ xướng âm trước ban giám khảo
Môn hát, đàn (hệ số 2): Với môn hát đàn thí sinh sẽ được chọn 1 trong 2 phần: một là phần thi hát và hai là phần thi đàn và hát. Phần thi hát, mỗi thí sinh sẽ được hát 2 bài hát tự chọn, phần đệm piano sẽ do giảng viên của trường phụ trách. Vì là bài hát tự chọn nên đây cũng là một điều lợi thế, các bạn hãy chọn những bài hát mà có tông giọng, nhịp điệu phù hợp nhất với giọng của mình, có thể lựa chọn nhạc dân ca, chèo, cải lương, hát lội,…Với phần thi đàn và hát thích hợp cho các bạn vừa biết hát lại có khả năng đàn tốt. Phần thi này, thí sinh hát một bài tự chọn được các giảng viên trong trường đệm đàn piano hoặc thí sinh vừa hát vừa tự đệm đàn. Tiếp đó, thí sinh sẽ đàn một bài tự chọn có sử dụng một trong các dụng cụ như piano, keyboard, guitar, hoặc nhạc cụ dân tộc,…
Có một lưu ý nhỏ với các thí sinh thực hiện phần thi đàn và hát. Nếu các bạn duùng nhạc cụ thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ nhạc cụ đó, còn nếu bạn sử dụng các nhạc cụ như đàn phím điện tử thì đừng quên mang theo pin.
Môn thẩm thấu, tiết tấu: Đây là một môn thi rất hay, các thí sinh phải nhái theo tiếng đàn của giám khảo hoặc vỗ theo tiết tấu của giám khảo.

Khối N gồm những tổ hợp khối nào?

Nếu bạn yêu thích về âm nhạc thì khối N là một sự lựa chọn rất thích hợp. Khối N bao gồm 10 tổ hợp khối. Chi tiết về các tổ hợp môn của khối N sẽ được chia sẻ dưới đây:
Khối N00 (Ngữ văn, Năng khiếu Âm nhạc 1, Năng khiếu Âm nhạc 2)
Khối N01 (Ngữ văn, Xướng âm, biểu diễn nghệ thuật)
Khối N02 (Ngữ văn, Ký xướng âm, Hát hoặc biểu diễn nhạc cụ)
Khối N03 (Ngữ văn, Ghi âm – xướng âm, chuyên môn)
Khối N04 (Ngữ văn, Năng khiếu thuyết trình, năng khiếu)
Khối N05 (Ngữ văn, Xây dựng kịch bản sự kiện, Năng khiếu)
Khối N06 (Ngữ văn, Ghi âm – xướng âm, chuyên môn)
Khối N07 (Ngữ văn, Ghi âm – xướng âm, chuyên môn)
Khối N08 (Ngữ văn, Hòa thanh, Phát triển chủ đề và phổ thơ)
Khối N09 (Ngữ văn, Hòa Thanh, Bốc thăm đề – chỉ huy tại chỗ)

Khối N gồm những ngành nào?

Lựa chọn một ngành nghề chưa bao giờ là việc làm dễ dàng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này, quyết định bạn có gắn bó được với nó lâu dài hay không. Vì vậy, chọn ngành nghề không phải chỉ là công việc viết tên ngành đó lên giấy là xong mà trước tiên bạn cần suy xét thật kỹ trước khi ra quyết định.
 
STT
Tên ngành
STT
Tên ngành
1
Âm nhạc
16
Quay phim
2
Biểu diễn nhạc cụ dân tộc
17
Quay phim điện ảnh
3
Nhạc cụ phương Tây
18
Quay phim truyền hình
4
Nhạc cụ truyền thông
19
Lí luận phê bình điện ảnh
5
Sân khấu điện ảnh
20
Diễn viên
6
Sư phạm âm nhạc
21
Diễn viên kịch điện ảnh
7
Sư phạm âm nhạc công tác đội
22
Thiết kế mĩ thuật sân khấu điện ảnh
8
Sư phạm mĩ thuật
23
Diễn viên cải lương
9
Sư phạm văn nhạc
24
Diễn viên chèo
10
Sáng tác âm nhạc
25
Biên đạo múa
11
Lí luận âm nhạc
26
Biên kịch điện ảnh
12
Thiết kế trang phục nghệ thuật
27
Diễn viên sân khấu điện ảnh
13
Quản lí văn hóa
28
Thiết kế mĩ thuật
14
Đạo diễn
29
Nhã nhạc
15
Đạo diễn truyền hình
30
Nghệ thuật nhiếp ảnh

Các trường đại học khối N

Dưới đây sẽ là các trường đại học, cao đẳng khối N trên cả nước. Bạn hãy lựa chọn cho bản thân một trường thích hợp nhất với mình nha.
 
Mã trường
Tên trường
GNT
Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương
NHV
Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam
MTH
Đại học mỹ thuật Việt Nam
CMH
Cao đẳng múa Việt Nam
CVB
Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Tây Bắc
CNV
Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc
HVA
Học viện âm nhạc Huế
NVS
Nhạc viện tp HCM
MTS
Đại học mỹ thuật tp HCM
CDN
Cao đẳng mỹ thuật trang trí Đồng Nai
VHH
Đại học Văn hóa Hà Nội

 

Những thông tin về khối N thi môn gì? Khối N gồm những ngành nào? Các trường đại học khối N trên sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc chọn khối ngành khối N, cũng như các trường khối N. Cuối cùng, chúc tất cả các bạn thí sinh trên cả nước có một kỳ thi THPT quốc gia thành công.
 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status